Hôm nay,Wednesday Ngày 15/07/2020
  • Tin mới
  • Email : page@ola.com.vn
  • 0818.253.253 - 0.837.838.789
  • Liên hệ đăng tin : 0.837.838.789

Apple đã chuyển một phần sản xuất AirPods từ Trung Quốc sang Việt Nam

5/24/2020 11:04:03 AM

Theo tạp chí công nghệ The Verge, dòng chữ “Lắp ráp ở Việt Nam” đã xuất hiện trên một số sản phẩm tai nghe AirPods Pro của Apple, cho thấy công ty Mỹ đã chuyển sản xuất một phần sản phẩm này từ Trung Quốc sang Việt Nam

Trong bản tin ngày 21-5, The Verge đăng một bức ảnh chụp thực tế và cho hay dòng chữ "Lắp ráp ở Việt Nam" (Assembled in Vietnam) hiện nay đã xuất hiện trên hộp đựng tai nghe AirPods Pro.

The Verge xác nhận một nhân viên của họ mua tai nghe này gần đây cũng có dòng chữ nêu trên.

Trong cùng ngày, một số bức ảnh chụp AirPods Pro có in dòng chữ "Lắp ráp ở Việt Nam" lan truyền mạnh mẽ trên Twitter.

Diễn đàn MacRumors cho rằng điều này thể hiện Apple có vẻ đang giảm sự lệ thuộc vào sản xuất ở Trung Quốc.

Thông thường, các tai nghe AirPods Pro sẽ ghi dòng chữ cho biết sản phẩm này được lắp ráp tại Trung Quốc.

Lâu nay, Apple nổi tiếng với việc lắp ráp số lượng lớn sản phẩm tại Trung Quốc. Tuy nhiên công ty này đã thể hiện mong muốn, và thậm chí đầu tư đáng kể nhằm đa dạng hóa sản xuất.

Giới quan sát nhận xét rằng động thái của Apple xuất phát từ căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, khi nhiều sản phẩm Apple và linh kiện của hãng này chịu mức thuế quan nặng nề từ Mỹ. Bên cạnh đó, khó khăn trong đại dịch do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19) cũng được cho là chất xúc tác để Apple hành động nhanh hơn.

doanh-ngiep-apple-da-chuyen-mot-phan-san-xuat-airpods-tu-trung-quoc-sang-viet-nam-218
Bức ảnh khác do một người dùng đăng hôm 21-5 cũng cho thấy dòng chữ "Assembled in Vietnam" xuất hiện trên tai nghe AirPods Pro - Ảnh: Twitter

Từ năm 2017 tới nay, thực tế Apple cũng đã bắt đầu lắp ráp một số phiên bản điện thoại iPhone ở Ấn Độ.

Hồi năm ngoái, Nikkei Asian Review đã rộ lên thông tin Apple cân nhắc chuyển một phần sản xuất sang Việt Nam vì ảnh hưởng chiến tranh thương mại.

Hiện nay chưa rõ bao nhiêu phần trăm sản xuất AirPods Pro được thực hiện tại Việt Nam, hoặc liệu Apple có bổ sung các sản phẩm lắp ráp và sản xuất ở Việt Nam hay không.

Trong tuần này, cũng lại có tin đồn Apple lên kế hoạch dùng các công ty của hãng tại Việt Nam để sản xuất một sản phẩm tai nghe chưa được công bố.

The Verge cho biết đến nay Apple chưa trả lời các câu hỏi liên quan.


Tin tức mới nhất

Nếu đã học quảng cáo trên Facebook mà không biết đến Pixel Facebook thì bạn đã đánh mất rất nhiều khách hàng. Mình chắc với bạn như thế luôn

Sau khi đọc bài viết này của mình, bạn sẽ có cảm giác hối tiếc. Tiếc vì sao mình đã không biết đến Pixel Facebook sớm hơn.

Nga đã điều chế thành công loại thuốc đầu tiên và được coi là công hiệu nhất, tính đến thời điểm hiện nay, trong việc điều trị Covid-19. Chương trình thời sự của Kênh truyền hình “Nga 1” tối 23-5 cho biết quy trình sản xuất rất phức tạp này đã được thực hiện tại phòng thí nghiệm ở Nga chỉ trong thời gian hai tháng qua. Và Nga đã điều chế thành công Favipiravir, với tên gọi ở Nga là Avifavir.