Hôm nay,Tuesday Ngày 07/07/2020
  • Tin mới
  • Email : page@ola.com.vn
  • 0818.253.253 - 0.837.838.789
  • Liên hệ đăng tin : 0.837.838.789

Tiết kiệm điện và làm ra tiền nhờ... lắp điện mặt trời trên mái nhà

4/16/2020 4:00:22 PM

Các dự án điện mặt trời trên mái nhà thực hiện theo cơ chế mua bán điện mới của Chính phủ đang tạo sức hấp dẫn cho nhiều nhà đầu tư tham gia, để vừa sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, vừa làm ra tiền.
 

doanh-ngiep-tiet-kiem-dien-va-lam-ra-tien-nho-lap-dien-mat-troi-tren-mai-nha-102
Với các chính sách phù hợp, điện mặt trời phát triển rất nhanh trong thời gian tới

Trả lời chúng tôi, Phó TGĐ EVNHCMC Bùi Trung Kiên cho biết: Các dự án điện mặt trời trên mái nhà (ĐMTTMN) đang thực hiện cơ chế mua bán điện theo chiều giao và chiều nhận riêng biệt của công tơ điện đo đếm hai chiều, có giá mua mới là 1.943 đồng/kWh (chưa bao gồm thuế GTGT, tương đương với 8,38 UScents/kWh). Giá mua này được áp dụng cho hệ thống có công suất không quá 1 MW, đấu nối trực tiếp hoặc gián tiếp vào lưới điện có cấp điện áp từ 35 kV trở xuống và có xác nhận chỉ số công tơ trong giai đoạn từ ngày 1.7.2019 đến 31.12.2020, áp dụng trong 20 năm kể từ ngày vận hành.


Với thời gian xây dựng không quá 2 - 3 tháng, công trình khi đưa vào sử dụng sẽ nâng cao hiệu quả đầu tư và có thể hoàn vốn khoảng 5-6 năm. Việc lắp hệ thống cũng giúp tiết kiệm chi phí tiền điện, nhờ giảm bớt sử dụng từ nguồn điện lưới. Ngoài ra, các tấm pin mặt trời giúp làm mát tòa nhà, giảm công suất sử dụng máy lạnh. Lâu dài, chủ đầu tư có thêm nguồn thu bổ sung từ tiền bán sản lượng ĐMT dư phát ngược lên lưới.


* Thưa ông Bùi Trung Kiên, thẩm quyền ký kết hợp đồng mua bán điện và trả tiền mua ĐMTTMN như thế nào? Thủ tục làm hồ sơ đề nghị bán điện từ dự án và công tác lắp đặt công tơ đo đếm 2 chiều cho dự án ĐMTTMN có phức tạp không?
Tổng công ty ủy quyền cho công ty Điện lực (CTĐL) từng khu vực ký kết hợp đồng với các chủ đầu tư, tiền hành theo dõi, kiểm soát chỉ số và thanh toán tiền đầy đủ theo quy định, đồng thời sẽ kiểm soát chặt chẽ công suất lắp đặt của các dự án ĐMTTMN đấu nối vào lưới điện nhằm đảm bảo tránh tình trạng gây quá tải đường dây, máy biến áp. Thủ tục rất đơn giản: Sau khi lắp đặt hệ thống, chủ đầu tư liên hệ Tổng đài 1900545454 để kiểm tra miễn phí điều kiện hòa lưới, lắp đặt điện kế 2 chiều và ký hợp đồng mua bán điện mặt trời.

doanh-ngiep-tiet-kiem-dien-va-lam-ra-tien-nho-lap-dien-mat-troi-tren-mai-nha-102

Đối với chủ đầu tư đã có hợp đồng mua điện tại địa điểm lắp đặt: đơn vị thay thế công tơ đo đếm 1 chiều hiện hữu bằng công tơ đo đếm 2 chiều và ký kết ngay. Trường hợp phải chuyển đổi điểm đấu nối với lưới điện hạ áp từ 1 pha sang 3 pha để đấu nối dự án, chủ đầu tư chịu trách nhiệm nâng cấp dây dẫn sau công tơ, ngành điện chịu trách nhiệm nâng cấp dây dẫn từ công tơ đến điểm đấu nối. Khách hàng đề nghị cấp điện mới thì đơn vị lắp đặt công tơ đo đếm 2 chiều, ký hợp đồng mua điện từ dự án của chủ đầu tư đồng thời với hợp đồng bán điện sử dụng tại địa điểm lắp đặt.

doanh-ngiep-tiet-kiem-dien-va-lam-ra-tien-nho-lap-dien-mat-troi-tren-mai-nha-102
Sau khi lắp đặt hệ thống, chủ đầu tư liên hệ Tổng đài 1900545454 để kiểm tra miễn phí điều kiện hòa lưới
Tin tức mới nhất

Nếu đã học quảng cáo trên Facebook mà không biết đến Pixel Facebook thì bạn đã đánh mất rất nhiều khách hàng. Mình chắc với bạn như thế luôn

Sau khi đọc bài viết này của mình, bạn sẽ có cảm giác hối tiếc. Tiếc vì sao mình đã không biết đến Pixel Facebook sớm hơn.

Nga đã điều chế thành công loại thuốc đầu tiên và được coi là công hiệu nhất, tính đến thời điểm hiện nay, trong việc điều trị Covid-19. Chương trình thời sự của Kênh truyền hình “Nga 1” tối 23-5 cho biết quy trình sản xuất rất phức tạp này đã được thực hiện tại phòng thí nghiệm ở Nga chỉ trong thời gian hai tháng qua. Và Nga đã điều chế thành công Favipiravir, với tên gọi ở Nga là Avifavir.