Hạt bí ngô là một trong những nguồn protein thực vật cao nhất có chứa tất cả các loại axit amin thiết yếu. Hạt bí ngô cũng là một nguồn cung cấp canxi, magiê, mangan, kali, phốt pho và đồng; cũng như Vitamin A, B và E. Chứa nhiều chất béo không bão hòa có lợi cho tim mạch và axit béo omega-3 và omega-6, hạt bí ngô là chất chống viêm giúp điều hòa huyết áp và cholesterol tốt, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Chúng cũng chứa tryptophan để giảm bớt lo lắng và hỗ trợ giấc ngủ.
Để làm sữa hạt bí ngô, bạn ngâm hạt bí ngô trong nước khoảng 8 tiếng, sau đó rửa sạch và cho vào xay cùng nước hoặc sữa tươi cùng một chút muối từ 30 đến 60 giây. Lọc hỗn hợp xay qua một tấm vải sạch rồi xay thêm một lần nữa để sữa nhuyễn và mịn. Với phương pháp này, bạn có thể trữ sữa trong tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày.