• page.com.vn

8 suy nghĩ khiến bạn hạnh phúc hơn


Có ba cách chính để hạnh phúc hơn, bao gồm thay đổi suy nghĩ, thay đổi hành vi và thay đổi hoàn cảnh. Trong đó, thay đổi suy nghĩ là điều tự bạn có thể làm ngay.

8 suy nghĩ khiến bạn hạnh phúc hơn

Tôi chấp nhận những thứ mình không thể thay đổi

Sự chấp nhận có mối liên quan mật thiết với hạnh phúc. Bằng cách chấp nhận, bạn sẽ không bị ảnh hưởng quá nhiều bởi những việc đột ngột xảy ra, từ đó cảm thấy mãn nguyện hơn với cuộc sống của mình.

Tôi xứng đáng

Cảm giác về giá trị bản thân là một trong những yếu tố liên kết chặt chẽ với hạnh phúc. Để trau dồi giá trị bản thân, bạn hãy học cách yêu thương và tin vào chính mình.

Một bài tập bạn có thể thực hiện là viết một lá thư cho bản thân. Hãy coi mình như một đứa trẻ và gửi gắm sự động viên cho đứa trẻ ấy để nó nhận ra mình tốt đẹp, có giá trị.

Tôi biết ơn những điều và những người tôi có trong cuộc đời này

Lòng biết ơn có khả năng cải thiện tâm trạng của bạn. Một trong những cách giúp bạn học cách biết ơn là viết nhật ký cảm ơn mỗi ngày.

Tôi biết mục tiêu của mình và đang cố gắng để đạt được những mục tiêu đó

Việc đặt ra mục tiêu và nỗ lực đạt được chúng đem tới cảm giác tự chủ. Bạn sẽ cảm thấy mình được chọn cách mình sống và hướng mình đi đồng thời có cơ hội nhận được nhiều trải nghiệm ý nghĩa

Tôi tin vào bản thân

Theo lý thuyết kỳ vọng, nếu tin tưởng rằng bản thân sẽ gặp chuyện tốt đẹp, cuộc sống bạn sẽ có xu hướng suôn sẻ hơn. Ngược lại, nếu suốt ngày chìm trong suy nghĩ tiêu cực, bạn sẽ dễ gặp khó khăn, xui xẻo.

Tôi sẵn sàng đón nhận mọi thứ theo cách của mình

Càng cởi mở và linh hoạt, bạn càng bớt khó chịu khi mọi chuyện không theo ý mình. Thay vì suốt ngày suy ngẫm về những điều tồi tệ trong quá khứ hay lo lắng về những rủi ro có thể xảy ra trong tương lai, bạn nên cố gắng tư duy thoáng hơn.

Tôi có thể thay đổi mức độ hạnh phúc của bản thân

Các sự kiện trong cuộc đời và môi trường sống có thể ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc của con người, nhưng không phải 100%. Bạn có thể kiểm soát tâm trạng bằng cách thay đổi suy nghĩ và hành vi. Hãy thường xuyên nhắc nhở chính mình rằng bạn có thể điều chỉnh mức độ hạnh phúc, chỉ cần thời gian, nỗ lực và quyết tâm.

Tôi sẽ không bỏ cuộc

Cuộc sống có những lúc rất khó khăn. Khi đó, những suy nghĩ tích cực vô cùng quan trọng bởi chúng giúp bạn thêm mạnh mẽ và không bỏ cuộc. Để hạnh phúc và thành công, mỗi người đều phải nỗ lực. Kiên trì bước tiếp sẽ giúp bạn lại có chuỗi ngày tốt đẹp.

Thu Nguyệt (Theo The Berkeley Well-Being Institute)

  Nhận xét của bạn

       


  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Review Kem Sâm Cô Tiên Thái Lan
  • Làm Đẹp
  • 04/06/2024 02:48:37
  Review Kem Sâm Cô Tiên Thái Lan
  Bí quyết làm trắng da từ sữa chua
  • Làm Đẹp
  • 26/04/2024 02:13:08
  Bí quyết làm trắng da từ sữa chua
  Du lịch Đài Loan
  • Du Lịch
  • 23/04/2024 03:02:39
  Du lịch Đài Loan
  Du lịch Đà Lạt
  • Du Lịch
  • 23/04/2024 02:17:47
  Du lịch Đà Lạt
  Cẩm Nang Du Lịch Hồ Ba Bể 2023
  • Du Lịch
  • 10/04/2023 09:44:33
  Cẩm Nang Du Lịch Hồ Ba Bể 2023
  Gọi ngay
  Chat với chúng tôi qua Zalo