• page.com.vn

Ca sĩ Phi Nhung qua đời


Ca sĩ Phi Nhung mất lúc 11h57 trưa 28/9 tại bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sau một tháng rưỡi điều trị Covid-19, hưởng dương 51 tuổi.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời

Thông tin được bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận. Tình hình của Phi Nhung bắt đầu chuyển biến xấu từ 21/9. Trong thời gian điều trị, cô được thở máy, lọc máu, can thiệp ECMO... nhưng không có nhiều chuyển biến tích cực.

Giữa tháng 8, nữ ca sĩ nhập viện điều trị Covid-19 tại bệnh viện Gia An. Từ 26/8, do bệnh trở nặng, cô được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy.

Không thể về Việt Nam, Wendy Phạm - con gái ruột của Phi Nhung - uỷ quyền diễn viên Việt Hương thay mình lo liệu cho mẹ.

Ca sĩ Phi Nhung qua đời-208-1

Trước khi bị Covid-19, Phi Nhung tích cực tham gia các bếp ăn từ thiện nấu cơm cho lực lượng tuyến đầu, phát quà cho hoàn cảnh khó khăn và kêu gọi quyên góp để mua máy thở dành tặng bệnh viện Chợ Rẫy. Nữ ca sĩ muốn cố hết sức làm từ thiện, hỗ trợ đồng bào trước khi trở về Mỹ gặp lại khán giả hải ngoại. Tuy nhiên, sau khi tiếp xúc gần với vài ca F0, cô có dấu hiệu mệt mỏi như bị cảm nên đi xét nghiệm và phát hiện mình dương tính. Trên giường bệnh, khi còn tỉnh táo, Phi Nhung vẫn cười, nói: "Không sao đâu, em sẽ mạnh mẽ vượt qua".

Thời gian Phi Nhung bệnh nặng, người thân, bạn bè và người hâm mộ cùng nhau cầu nguyện cho cô. Con gái của nữ ca sĩ hiện làm y tá ở Mỹ. Lần cuối cùng hai mẹ con Phi Nhung gặp nhau là Giáng sinh 2019, khi nữ ca sĩ bay show ở New York, con gái cô tạo bất ngờ cho mẹ bằng cách xuất hiện ở sân bay. Từ ngày nữ ca sĩ về Việt Nam phát triển sự nghiệp nghệ thuật, kinh doanh và lo cho đàn con nuôi, hai mẹ con ít gặp nhau. Ở xa nhưng hai mẹ con thường xuyên Facetime và Wendy luôn mẹ động viên giữ gìn sức khoẻ để lo cho các em nuôi.

Phi Nhung sinh năm 1970 tại Gia Lai trước khi sang Mỹ định cư. Cô nổi danh với các ca khúc Bông điên điển, Còn thương rau đắng mọc sau hè... Sau nhiều năm thành công ở thị trường hải ngoại, năm 2005, cô về nước ca hát. Bên cạnh sự nghiệp nghệ thuật, Phi Nhung còn kinh doanh quán chay và tích cực hoạt động thiện nguyện. 

Cô nổi tiếng nhân hậu khi có 26 người con nuôi là trẻ mồ côi, cơ nhỡ hoặc có gia cảnh khó khăn. Nữ ca sĩ còn tài trợ cho một số tài năng âm nhạc, nhận làm đệ tử truyền nghề, trong đó có Hồ Văn Cường - quán quân Vietnam Idol Kids 2016. Nữ ca sĩ rất kín tiếng về chuyện đời tư và cách đây vài năm, cô mới công bố thông tin về con gái ruột.

  3 NHẬN XÉT


  Nhận xét của bạn

       


  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Brad Pitt muốn kết thúc ly hôn sớm
  • Ngôi Sao
  • 27/04/2024 09:37:16
  Brad Pitt muốn kết thúc ly hôn sớm
  Midu thử váy cưới ở tuổi 35
  • Ngôi Sao
  • 26/04/2024 02:37:18
  Midu thử váy cưới ở tuổi 35
  Trang phục ăn gian tuổi của Midu
  • Thời Trang
  • 26/04/2024 10:44:48
  Trang phục ăn gian tuổi của Midu
  Tung trailer phim Joker 2
  • Phim
  • 26/04/2024 08:42:46
  Tung trailer phim Joker 2
  Gọi ngay
  Chat với chúng tôi qua Zalo