• page.com.vn

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà


Cách làm bánh flan tại nhà là một chủ đề được nhiều người yêu thích và tìm kiếm bởi vì món ăn này đơn giản, ngon và quen thuộc với mọi người. Hãy cùng tìm hiểu cách làm bánh flan tại nhà qua bài viết sau đây nhé !

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh Flan

Trứng gà

Khi làm bánh flan thì trứng là nguyên liệu quan trọng nhất trong các nguyên liệu. Trứng là thành phần góp phần tạo nên một bánh flan có một được một hương vị thơm ngon và béo ngậy cho bánh flan.

Sữa tươi

Tốt nhất nên sử dụng các loại sữa không đường để làm bánh flan vì loại sữa không đường sẽ giúp giữ lại hương và mùi vị cho món bánh flan. Khi sử dụng sữa không đường giúp chúng ta dễ cân bằng vị béo cho bánh dễ dàng hơn.

Đường

Đường là nguyên liệu giúp cho hương vị của bánh flan có vị béo, ngọt hơn nên thử cân nhắc lượng đường phù hợp với độ béo yêu thích.

Nước 

Nước là nguyên liệu dùng để cân bằng các nguyên liệu khác lại cho hòa hợp lại với nhau để tạo ra một bánh flan ngon.

Tinh chất Vani

Vani cũng là một trong những nguyên liệu thiết yếu để tạo ra mùi hương cho bánh flan

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà-424-1

Nguyên liệu làm bánh flan

Làm bánh flan bằng phương pháp hấp thủy

Cách làm bánh flan không cần lò nướng là sử dụng nhiệt của lò hấp, đây nắp vào để làm chín bánh.

Pha chế bánh flan

  • Bạn tách lòng đỏ khỏi lòng trắng và sử dụng riêng lòng đỏ trong bánh hoặc sử dụng cả hai cùng nhau. Khuấy đều cả hai để hòa quyện với lại với nhau.
  • Pha đều hỗn hợp và đổ sửa vào theo độ ngọt yêu thích của bạn. Hỗn hợp phải có độ ngọt đậm đà thì mới cho trứng vào.
  • Bạn hãy chờ cho đến khi sữa nguội một chút, cho trứng vào và khuấy đều các hỗn hợp lại với nhau. Rây hỗn hợp cho đến khi mịn và để yên trong khoảng 15 phút.

Hấp bánh flan

  • Đổ tất cả  hỗn hợp trứng vào khuôn caramen.
  • Đặt nồi lên bếp và đun sôi nước. Sau đó đặt xửng hấp vào trong nồi và phủ một lớp vải để tránh quá nhiều hơi nước. Hấp bánh flan trong khoảng 20 phút, mở nắp sau mỗi 5 phút để loại bỏ hơi nước còn sót lại. Khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn.
  • Khi bánh đã nguội, hãy đặt bánh vào tủ đông trong một giờ hoặc hơn để bánh trở nên đặc hơn tránh bị bở.

 

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà-424-1

Làm bánh flan bằng phương pháp hấp thủy

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Công đoạn làm hỗn hợp bánh flan cũng tương tự hấp thủy.

  • Đun sôi nước trong nồi cơm điện. Đậy vung lại, sau đó cho vào xửng hấp trong vòng 10 phút, lưu ý không để nước đọng lại trên nắp nồi hoặc nhỏ xuống  bánh.
  • Cách kiểm tra bánh flan đã hoàn toàn chín chưa thì bạn có thể chọc một cây tăm nhỏ vào bánh để kiểm tra xem bánh đã chín chưa. Nếu bánh chưa chín, hãy hấp thêm 3-5 phút để bánh chín hoàn toàn.

Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà-424-1

Cách làm bánh flan bằng nồi cơm điện

Đó là 2 cách làm bánh flan tại nhà đơn giản nhất mà bạn có thể tham khảo và thực hiện theo. Chúc bạn thực hiện theo 2 cách đó và thành công với món bánh flan.

    Nhận xét của bạn

         

    https://ola.com.vn

    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM