• page.com.vn

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn đơn giản tại nhà


Bánh sữa tươi chiên giòn là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Cách làm bánh sữa tươi chiên cũng khá đơn giản. Bạn có thể dành chút ít thời gian để làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon, giòn rụm cho cả nhà thưởng thức.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên

- Sữa tươi không đường:440ml
- Trứng gà: 7 quả 
- Bột bắp: 60g
- Bột chiên xù: 250g
-  Đường: 110g
- Vani: 2 ống

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn đơn giản tại nhà-31-1

Nguyên liệu làm vỏ bánh sữa tươi chiên giòn (Ảnh: tinhhoaquenha)

2. Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn, thơm ngon

Bước 1:Đập 2 quả trứng gà, lấy lòng đỏ ra và cho vào 1 chiếc bát tô to. Tiếp đó, cho 2 ống vani, đường và bột bắp vào khuấy thật đều cho bột bắp và đường tan hết. Tiếp theo, cắt sữa tươi đổ vào hỗn hợp bột bắp, vani, đường rồi khuấy cho nhuyễn.

Bước 2:Đổ hỗn hợp trên vào nồi đun lửa vừa, vừa đun vừa khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sệt lại và nổi bóng là được. Khi hỗn hợp trứng, sữa tươi, bột bắp, vani và đường vừa nguội, bạn lấy dầu ăn phết đều bề mặt hộp đựng thực phẩm. Tiếp đó, đổ hỗn hợp vào hộp rồi dùng muỗng ấn cho phẳng bề mặt, đậy nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng rưỡi.

Bước 3:Cho bột chiên xù vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Nếu không có máy xay, bạn có thể bỏ bột chiên xù vào cối và giã nhỏ. Sau đó, đổ bột chiên xù đã xay/giã vào hộp có nắp đậy.

Bước 4: Lấy 5 lòng đỏ trứng gà và 1 lòng trắng rồi để ra 1 bát riêng, khuấy đều cho đến khi nổi bóng.

Bước 5:Lấy hộp đựng hỗn hợp trứng sữa ra khỏi tủ lạnh. Lúc này, hỗn hợp trứng sữa đã đông đặc lại nên bạn có thể dễ dàng cắt chúng thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn. Sau đó, cho từng miếng bánh vào tô trứng rồi lật qua lật lại sao cho trứng bám đều các mặt rồi bỏ vào hộp đựng bột chiên xù đã xay mịn, lăn qua cho bánh dính bột. Tiếp đó, thả bánh vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù một lần nữa.

Đun nóng dầu ăn rồi thả bánh sữa tươi vào chảo, lật cho bánh chín đều và có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra. Nên để lửa to để bánh nhanh chín và có màu vàng đều, đẹp.

Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn đơn giản tại nhà-31-1

Bánh sữa tươi chiên thơm ngon, giòn rụm (Ảnh: Viet Q)

3. Một số lưu ý khi làm và bảo quản bánh sữa tươi chiên

Thành phẩm đạt yêu cầu phải có màu vàng ươm, lớp ngoài giòn và phần sữa tươi bên trong mềm mịn, ngọt vừa đủ. Khi ăn, bạn có thể chấm bánh sữa tươi chiên cùng với tương ớt hoặc bất kì loại xốt nào bạn thích.

Nếu không ăn hết, bạn có thể để bánh sữa tươi chiên vào hộp đậy kín và để trong tủ lạnh 2-3 ngày. Khi ăn, bạn mang ra chiên lại, bánh vẫn thơm ngon, giòn rụm.

Với cách làm bánh sữa tươi chiên giòn đơn giản như trên, bạn có thể mang lại cho gia đình mình một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.

    Nhận xét của bạn

    https://ola.com.vn

    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

    Sóng wifi có hại không?
    • Tư Vấn
    • 10/07/2024 11:06:04
    Sóng wifi có hại không?
    Mèo ăn hạt nhiều có tốt không?
    • Tư Vấn
    • 10/07/2024 08:21:19
    Mèo ăn hạt nhiều có tốt không?
    Cách tăng chiều cao tuổi dậy thì
    • Tư Vấn
    • 09/07/2024 12:00:29
    Cách tăng chiều cao tuổi dậy thì
    Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà
    • Ẩm Thực
    • 08/07/2024 07:10:37
    Cách làm bánh flan đơn giản tại nhà
    Tác dụng của sữa chua uống Probi
    • Tư Vấn
    • 08/07/2024 05:30:54
    Tác dụng của sữa chua uống Probi
    Tác hại của mất răng
    • Tư Vấn
    • 05/07/2024 09:12:50
    Tác hại của mất răng
    Tác Hại Thức Khuya
    • Tư Vấn
    • 04/07/2024 07:28:59
    Tác Hại Thức Khuya
    Lông Mèo Có Hại Không
    • Tư Vấn
    • 04/07/2024 06:05:54
    Lông Mèo Có Hại Không
    Thương hiệu mỹ phẩm Cocoon Việt Nam
    • Khỏe Đẹp
    • 03/07/2024 10:25:36
    Thương hiệu mỹ phẩm Cocoon Việt Nam
    Dấu Hiệu Đau Ruột Thừa
    • Tư Vấn
    • 02/07/2024 09:57:01
    Dấu Hiệu Đau Ruột Thừa
    Top 5 loại nước ép tốt cho da
    • Dinh Dưỡng
    • 02/07/2024 07:40:50
    Top 5 loại nước ép tốt cho da
    Thiên đường ẩm thực Sài Gòn
    • Ẩm Thực
    • 25/06/2024 12:44:24
    Thiên đường ẩm thực Sài Gòn