Đồng bằng Sông Cửu Long là một trong những vùng đất quan trọng và phát triển nhất của Việt Nam. Với diện tích rộng lớn và nền kinh tế đa dạng, đây là một trong những khu vực giàu tài nguyên và có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế quốc gia. Khu vực này có mạng lưới sông ngòi dày đặt, cảnh quan, thiên nhiên phong phú. Nơi đây được xem là vựa lúa gạo của cả nước.
Bên cạnh phát triển mạnh về nông nghiệp. thì kinh tế và du lịch cũng phát triển rất mạnh ở nơi đây. Trong đó phải kể đến An Giang, một tỉnh có diện tích lớn thứ 2 trong khu vực, nổi tiếng về các cảnh quan du lịch, đa dạng văn hóa, sắc tộc. Nằm ở vị trí giáp biên giới với Cam Pu Chia và là nơi đầu nguồn của con sông Mê Kong khi chảy vào Việt Nam nên những món đặc sản ở đây cũng rất đa dạng và ngon.
Giới thiệu về du lịch An Giang
An Giang là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn khám phá văn hóa, lịch sử và thiên nhiên của miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Du khách có thể tham qua các di tích lịch sử và văn hóa, thưởng thức ẩm thực địa phương hoặc tham gia các hoạt động ngoài trời.
Các món đặc sản An Giang
Ngoài những hoạt động đi tham quan, viếng chùa thì không thể bỏ qua các món đặc sản ở đây. Dưới đây là các món đặc sản An Giang bạn nên thử khi du lịch đến đây
Bún cá
Bún cá là một món ăn khá phổ biến ở An Giang nên ai đặt chân đến đây cũng phải thử một lần.Bún cá có hương vị đậm đà, ngọt lịm từ thịt cá được xào với nghệ vàng ươm, kết hợp với mùi thơm của sả nên ai cũng muốn thưởng thức.
Khi ăn bún cá sẽ ăn cùng với rau như bắp chuối bào, rau muống bào, giá rau răm và bông điên điển. Ngoài ra, bún cá còn có thêm chả cá, hột vịt lộn, tôm khô nên nước lèo thêm đậm vị hơn nữa. Món ăn này được bán ở nhiều nơi nhưng ngon nhất là ở Châu Đốc, Long Xuyên và Tân Châu. Người dân ở đây quen gọi bún cá là bún nước lèo. Bông điên điển chỉ có vào mùa nước nổi, khi ăn bún cá với bông điên điển, thực khách mới cảm nhận được hết vị ngon ngọt đặc biệt của món bún này.