• page.com.vn

Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có hết gan nhiễm mỡ?


Thói quen đi bộ nhiều tốt cho sức khỏe, nhưng không thể loại được gan nhiễm mỡ nếu không kết hợp cải thiện lối sống, đặc biệt là chế độ ăn uống.

Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có hết gan nhiễm mỡ?

Gan nhiễm mỡ là gì?

Gan nhiễm mỡ (chất béo bị tích tụ trong gan) là một căn bệnh phổ biến. Tình trạng này thường không gây ra triệu chứng rõ ràng nên nhiều người có thể không biết mình mắc bệnh.

Giai đoạn đầu của bệnh gan nhiễm mỡ chủ yếu biểu hiện là sự lắng đọng mỡ trong gan, không gây tổn hại rõ rệt cho gan. Nhưng nếu không được điều trị, gan nhiễm mỡ có thể phát triển thành xơ gan, dẫn tới tổn thương chức năng gan. Trong trường hợp nặng, xơ gan cũng có thể gây các biến chứng như ung thư gan và suy gan.

Đi bộ 10.000 bước mỗi ngày có hết gan nhiễm mỡ?

Theo Aboluowang, nguyên nhân chủ yếu của gan nhiễm mỡ do chế độ ăn uống và sinh hoạt không điều độ, thiếu vận động, béo phì và các yếu tố khác. Để cải thiện gan nhiễm mỡ cần phải điều trị toàn diện, bao gồm chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục vừa phải, kiểm soát cân nặng...

Tập thể dục vừa phải có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo trong gan, nhưng nếu chỉ đi bộ khó có thể đạt được kết quả tốt hơn. Để cải thiện gan nhiễm mỡ, điều quan trọng là phải kiểm soát chế độ ăn uống, như hạn chế thực phẩm có hàm lượng calo cao, nhiều đường và chất béo, tăng cường các thực phẩm lành mạnh giàu protein và chất xơ. Nếu tình trạng gan nhiễm mỡ nặng, cần can thiệp bằng thuốc, phẫu thuật và các phương pháp điều trị khác.

Vì vậy, tuy đi bộ 10.000 bước mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe, nhưng chỉ đi bộ không thể loại bỏ gan nhiễm mỡ. Điều quan trọng là phải thay đổi toàn diện lối sống và kiểm soát chế độ ăn uống. Nên xây dựng kế hoạch điều trị toàn diện cho cá nhân với sự hướng dẫn của chuyên gia.

Tập thể dục thế nào để cải thiện gan nhiễm mỡ?

Việc thiết kế số lượng bài tập rất quan trọng trong điều trị gan nhiễm mỡ. Thông thường, tập thể dục nhịp điệu kết hợp tăng cường sức mạnh ít nhất 150 phút là yêu cầu tối thiểu để điều trị gan nhiễm mỡ.

Chẳng hạn, bạn có thể tập thể dục nhịp điệu ba lần một tuần bằng hình thức đi bộ nhanh, chạy bộ, bơi lội, đạp xe... mỗi lần 30 phút; rèn luyện sức mạnh cơ bắp nên được thực hiện nhiều hơn hai lần một tuần, mỗi lần 30 phút, gồm các động tác được lặp lại 10-15 lần.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng duy trì tập thể dục kéo dài hơn 12 tháng có thể cải thiện đáng kể sự lắng đọng mỡ ở gan cũng như tình trạng xơ hóa, viêm tế bào gan. Ngoài ra, tập luyện thể dục có thể cải thiện quá trình chuyển hóa glucose, từ đó làm giảm quá trình tổng hợp và tích tụ axit béo trong gan.

Hướng Dương (Theo Aboluowang)

  Nhận xét của bạn

       


  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Review Kem Sâm Cô Tiên Thái Lan
  • Làm Đẹp
  • 04/06/2024 02:48:37
  Review Kem Sâm Cô Tiên Thái Lan
  Bí quyết làm trắng da từ sữa chua
  • Làm Đẹp
  • 26/04/2024 02:13:08
  Bí quyết làm trắng da từ sữa chua
  Du lịch Đài Loan
  • Du Lịch
  • 23/04/2024 03:02:39
  Du lịch Đài Loan
  Du lịch Đà Lạt
  • Du Lịch
  • 23/04/2024 02:17:47
  Du lịch Đà Lạt
  Cẩm Nang Du Lịch Hồ Ba Bể 2023
  • Du Lịch
  • 10/04/2023 09:44:33
  Cẩm Nang Du Lịch Hồ Ba Bể 2023
  Gọi ngay
  Chat với chúng tôi qua Zalo