Nước đậu đen rang: Cho đậu đen đã rang chín vào nồi nước đun sôi. Đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp, để nguội. Lọc riêng phần nước và phần bã. Chắt phần nước đậu đen rang để uống.
Bạn không nên cho quá nhiều đậu vào quá ít nước vì sẽ khiến nước đậu bị đặc, khó uống và hiệu quả giảm cân không cao. Bạn nên sử dụng nước đậu đen đều đặn và bổ sung thêm nước lọc để cung cấp đủ cho cơ thể 1,5 - 2 lít nước mỗi ngày.
Cháo đậu đen
Cháo đậu đen mang đến tác dụng giảm cân nhờ sự kết hợp với gạo lứt. Công thức chế biến cháo đậu đen có tỷ lệ 1:1 (1 bát đậu đen, 1 bát gạo lứt). Bạn rửa sạch hai nguyên liệu này rồi cho vào nồi, đổ nước lọc, bắc lên bếp đun nhỏ lửa.
Trong quá trình ăn cháo đậu đen giảm cân, bạn nên cắt bỏ hoàn toàn lượng tinh bột trong 3 ngày đầu vì đã có gạo lứt. Theo đó, bạn sẽ ăn mỗi bữa một bát cháo đậu đen gạo lứt thay cơm và bổ sung thêm rau xanh, hoa quả tươi, nước trái cây không đường để duy trì năng lượng cho một ngày năng động.