"Ngày trước mình không biết chặt dừa nước, cứ cầm dao bổ thẳng vào buồng dừa nên không được. Giờ thì dễ lắm, chỉ cần dùng tay cầm cuống dừa thật chắc rồi giơ cả buồng dừa lên cao, đập mạnh xuống nền đất cứng thì quả dừa nước sẽ tự văng ra, sau đó lấy dao chẻ đôi và dùng muỗng tách cùi dừa", Dustin chia sẻ.
Trong những buồng dừa anh mang về không phải trái nào cũng ngon, có trái quá non, trái thì già. Anh nói nếu cả 5 buồng đều không có trái ngon thì anh sẽ mang dao đi chặt buồng dừa nước khác thay thế, nhưng may là điều đó không xảy ra.
Qua những lần chẻ dừa, Dustin rút ra một số kinh nghiệm, chẳng hạn nên lựa những quả dừa to thì mới có cùi dừa, quả nhỏ sẽ toàn là xơ. Khi tách đôi quả, nếu thấy nước văng tứ tung thì dừa nước còn non, không có cùi, còn nếu cùi dừa có màu trắng đục và cứng thì quả quá già, không ăn được. Anh lựa những quả có cùi mềm, dẻo là tuyệt nhất, khi ăn sẽ có vị ngọt thanh. Bên cạnh đó, nếu nhìn bên ngoài người ta cũng có thể phân biệt quả non và già qua màu sắc đậm nhạt.