• page.com.vn

Những món ăn đặc sản ở Tây Ninh bạn nhất định phải thử 1 lần khi đến


Tây Ninh không chỉ nổi tiếng với những di tích tham quan như núi Bà Đen, hồ Dầu...Đặc sản Tây Ninh cũng được rất nhiều du khách tìm kiếm khi tới đây. Trong bài viết này sẽ gợi ý tới du khách những món ngon của Tây Ninh được ưa thích nhất. Cùng xem ngay đó là những món gì nhé.

Những món ăn đặc sản ở Tây Ninh bạn nhất định phải thử 1 lần khi đến

Những món ngon tại Tây Ninh bạn nhất định phải thử 1 lần

Bánh canh - món ngon Trảng Bàng Tây Ninh

Bánh canh là một trong các món ăn ngon đặc sản Tây Ninh rất nổi tiếng với truyền thống gần 70 năm. Với phương thức nấu gia truyền cùng nguồn nguyên liệu được lựa chọn kỹ càng, từng tô bánh canh thơm nức mũi sẽ khiến bạn không thể cưỡng lại. 

Bánh canh ban đầu sẽ được tráng qua nước sôi để sợi bánh được mềm và dẻo hơn. Sau đó đổ nước lèo vào cùng rau thơm, hành, ngò sẽ giúp cho tô bánh canh thêm phần hấp dẫn. Điểm độc đáo của bánh canh đó chính là ở phần nước dùng, 100% được lấy từ nước giếng giúp nước có vị ngọt, thanh, chuẩn bị và rất đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

 

Những món ăn đặc sản ở Tây Ninh bạn nhất định phải thử 1 lần khi đến-624-1

Bánh Canh Trảng Bàng

Bò tơ Tây Ninh

Bò tơ Tây Ninh là một trong những cái tên không thể thiếu của đặc sản Tây Ninh. Được người dân bản địa gọi với cái tên khác là thịt bê, loại bò được thả rông và chăn dắt trên những cánh đồng xanh bạt ngàn. Thịt bò với phần da mỏng giòn cùng những thớ thịt dai, mỏng chắc chắn sẽ khiến bạn phải nức lòng. Thịt bò tơ Tây Ninh có thể chế biến để nhúng lẩu, hấp, cuốn gỏi hoặc xào nhưng ngon nhất và chuẩn vị nhất vẫn phải là bò tơ nướng.
 

Những món ăn đặc sản ở Tây Ninh bạn nhất định phải thử 1 lần khi đến-624-1

Bò Tơ Tây Ninh

Thằn lằn núi Bà Đen - món ngon đặc trưng của Tây Ninh

Đây là một món ăn đặc sản Tây Ninh quý hiếm mà hầu như bất kỳ thực khách nào đến Tây Ninh đều “săn lùng” để nếm thử một lần. Điều làm nên sức hút của món ăn này là bởi nguyên liệu hiếm có khó tìm, hiện chỉ có duy nhất ở Tây Ninh. Trong cả quá trình sinh trưởng và phát triển, thằn lằn Tây Ninh chỉ ăn cây cỏ, thảo dược, chuối hoặc sung có trên núi Bà Đen. Vì vậy, thịt của thằn lằn núi Bà Đen không hề có độc mà lại cực kỳ bổ dưỡng, có thể chữa các chứng đau nhức xương khớp, mệt mỏi .

Thằn lằn núi là món ăn mới lạ và giàu dinh dưỡng, thường được phục vụ tại những nhà hàng mang phong cách đồng quê dân dã.

 

Những món ăn đặc sản ở Tây Ninh bạn nhất định phải thử 1 lần khi đến-624-1

Món Thằn Lằn Núi Bà Đen

Bánh xèo rau rừng

Bánh xèo Tây Ninh đặc biệt hơn bánh xèo của các vùng đất khác bởi món ăn này được ăn kèm với những loại rau rừng đặc trưng chỉ Tây Ninh mới có hoặc chỉ phổ biến ở mảnh đất này. Một số loại rau rừng xuất xứ từ đây có thể kể đến như đọt cóc, đọt xoài, rau nhái, quế vị, lá cách, rau bí bái…

Điểm chung của các loại rau này là có giá trị dinh dưỡng cao và khá dễ ăn. Những chiếc lá rau rừng xanh tươi, có mùi thơm nhẹ cuộn với bánh xèo giòn, đẫm nhân hoà cùng vị nước chấm chua ngọt vừa phải, rất kích thích vị giác.

Những món ăn đặc sản ở Tây Ninh bạn nhất định phải thử 1 lần khi đến-624-1

Bánh Xèo Rau Rừng

Các loại bánh tráng đặc trưng của vùng đất Tây Ninh

Bánh tráng phơi sương

Bánh tráng phơi sương là món ăn vặt đặc sản Tây Ninh “làm mưa làm gió” suốt thời gian qua bởi vị mằn mặn, béo ngậy. Bánh tráng phơi sương có hình tròn, màu trắng đục, có thể dùng luôn mà không cần nhúng nước hay nướng lên.

Để làm ra được những chiếc bánh tráng phơi sương dẻo dai, người dân Tây Ninh phải làm theo phương pháp thủ công, tráng 2 lớp bột gạo (thường là gạo làng Miên), nướng vừa chín tới và đem phơi dưới sương đêm. Vì vậy chất lượng của bánh tráng phơi sương phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của người làm và điều kiện thời tiết.

Những món ăn đặc sản ở Tây Ninh bạn nhất định phải thử 1 lần khi đến-624-1

Công đoạn khi làm ra 1 chiếc bánh tráng phơi sương

Bánh tráng cuốn

Bánh tráng cuốn Tây Ninh được làm từ bột gạo xay hoặc bột mì nhưng khác với bánh tráng phơi sương ở chỗ loại bánh tráng này được phơi dưới nắng và cuốn thành các cuốn nhỏ. Bánh tráng cuốn Tây Ninh có 4 vị đặc trưng: Vị mặn (làm với muối, tôm khô xay nhuyễn), vị ngọt (làm từ gạo mới xay), vị cay đặc trưng của ớt sấy khô và vị chua (vị kén người ăn nhất). Tùy vào nguyên liệu được kết hợp cùng bánh tráng mà có các loại bánh tráng cuốn khác nhau như bánh tráng cuốn tép hành, bánh tráng cuốn bơ, bánh tráng cuốn muối…

Những món ăn đặc sản ở Tây Ninh bạn nhất định phải thử 1 lần khi đến-624-1

Bánh Tráng Cuốn Tây Ninh

Bánh tráng nướng

Bánh tráng nướng là một kiểu biến tấu khác của bánh tráng Tây Ninh với lớp bánh tráng bên ngoài giòn rụm, nhân bên trong mềm, chín vừa tới. Các topping cơ bản như trứng, muối ớt, tép, hành phi, hành lá, xúc xích, bò khô… được rải đều lên trên mặt bánh tráng, sau đó được đem đi nướng. Bánh tráng nướng khi chín sẽ được cắt thành từng miếng nhỏ, có thể chấm với tương ớt, sốt me hoặc mayonnaise đều rất hợp miệng.

Những món ăn đặc sản ở Tây Ninh bạn nhất định phải thử 1 lần khi đến-624-1

Bánh Tráng Nướng Tây Ninh

Muối Tôm Tây Ninh

Muối tôm Tây Ninh cũng đa dạng hương vị không kém với các loại như muối tôm Tây Ninh, muối ruốc Tây Ninh, muối ớt Tây Ninh. Trong đó, muối tôm Tây Ninh là phổ biến nhất.

Hạt muối tôm to, tròn, khi ăn có độ giòn nhất định, không bị mềm và ẩm. Quan sát bằng mắt thường, du khách sẽ thấy muối tôm Tây Ninh có màu đỏ vàng hoặc vàng cam tự nhiên của ớt chín và cà rốt. Muối Tây Ninh có thể sử dụng để chấm trái cây, làm nguyên liệu cuốn bánh tráng hoặc làm gia vị tẩm ướp, nêm nếm cho các món ăn hàng ngày.

Những món ăn đặc sản ở Tây Ninh bạn nhất định phải thử 1 lần khi đến-624-1

Muối Tôm Tây Ninh

Một chuyến du lịch Tây Ninh trọn vẹn không thể bỏ qua địa điểm du lịch và thưởng thức các món đặc sản Tây Ninh nổi tiếng. Hy vọng với những gợi ý món ngon Tây Ninh trong bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới của mình khi đến Tây Ninh.

    Nhận xét của bạn

    https://ola.com.vn

    CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM