• page.com.vn

Top 6 tỷ phú Việt Nam nằm trong top tỷ phú toàn cầu


Năm 2021 đánh dấu sự xuất hiện của 6 tỷ phú Việt Nam nằm trong top tỷ phú toàn cầu. Đây có thể nói là một niềm hãnh diện và tự hào đối với nền kinh tế Việt Nam. Cùng tìm hiểu top 6 tỷ phú này là ai nhé!

Top 6 tỷ phú Việt Nam nằm trong top tỷ phú toàn cầu

1.Phạm Nhật Vượng

Họ và tên: Phạm Nhật Vượng
Năm sinh:1968
Nghề nghiệp: Chủ tịch Vingroup
Ước tính tổng tài sản: Khoảng 7,3 tỷ USD (cập nhật 04/2021)
Thành tựu nổi bật: người giàu thứ 344 trên thế giới, người giàu thứ 1 Việt Nam

Top 6 tỷ phú Việt Nam nằm trong top tỷ phú toàn cầu-51-1

Ông Vượng đã theo học và tốt nghiệp Đại học vào thời điểm Liên Xô cũ tan ra. Sự sụp đổ gây ra nhiều hệ lụy nhưng cũng đem lại cơ hội cho những người có khả năng mang tầm nhìn xa.

Trở về Việt Nam, Ông Vượng đầu tư bất động sản, xây dựng khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Nha Trang và đầu tư xây dựng ngay tại Thủ đô Hà Nội. Mọi sự lựa chọn của ông Vượng đều chứng tỏ sự đúng đắn khi kinh doanh tiếp tục thành công và Vingroup đã chính thức ra đời vào năm năm 2012.

Hiện nay, Vingroup là một trong những “gã khổng lồ” của Đông Nam Á với nhiều lĩnh vực kinh doanh như công nghiệp, công nghệ, xây dựng và phát triển các khu đô thị, trung tâm mua sắm, khách sạn và khu nghỉ dưỡng – công viên giải trí…; hệ thống bệnh viện, các cơ sở giáo dục, trung tâm hội nghị.

2. Nguyễn Thị Phương Thảo

Họ và tên: Nguyễn Thị Phương Thảo
Năm sinh: 1970
Nghề nghiệp: Phó Chủ tịch HĐQT HDBank, Phó Chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air
Ước tính tổng tài sản: Khoảng 2,8 tỷ USD (cập nhật 04/2021)
Thành tựu nổi bật: nữ tỷ phú đầu tiên của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á

Top 6 tỷ phú Việt Nam nằm trong top tỷ phú toàn cầu-51-1

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo là một nữ doanh nhân, tỷ phú hiện trên cương vị là tổng giám đốc của VietJet Air, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng quản trị Ngân hàng HDBank Bà là người Việt Nam thứ 2 được Forbes ghi nhận là tỷ phú USD, sau ông Phạm Nhật Vượng.

Hàng không cũng chính là lĩnh vực đưa bà Thảo trở thành nữ tỷ phú tự thân đầu tiên của khu vực. Ngoài ra, bà Thảo còn có 15 năm làm việc tại HDBank trong lịch sử 30 năm hoạt động của ngân hàng này, đồng thời trực tiếp nắm giữ 3,67% cổ phần của HDBank

3. Trần Đình Long

Họ và tên: Trần Đình Long
Năm sinh: 1961
Nghề nghiệp: Chủ tịch Hòa Phát
Ước tính tổng tài sản: Khoảng 2,2 tỷ USD (cập nhật 04/2021)
Thành tựu nổi bật: doanh nhân thành công và giàu có nhất ngành thép Việt Nam, người giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán Việt Nam

Top 6 tỷ phú Việt Nam nằm trong top tỷ phú toàn cầu-51-1

Trần Đình Long được gọi là “Vua thép” khi đang trên cương vị Chủ tịch HĐQT Hòa Phát. Tập đoàn này hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: sắt thép xây dựng, ống thép và tôn mạ, nội thất, bất động sản, nông nghiệp, thức ăn chăn nuôi,… Nhưng sản xuất thép vẫn chiếm tỷ trọng 80% doanh thu và lợi nhuận của tập đoàn.

Hiện nay, Hòa Phát là đã trở thành doanh nghiệp sản xuất thép xây dựng và ống thép lớn nhất Việt Nam với thị phần lần lượt là 22% và 26%.

4. Hồ Hùng Anh

Họ và tên: Hồ Hùng Anh
Năm sinh: 1970
Nghề nghiệp: Chủ tịch Techcombank
Ước tính tổng tài sản: Khoảng 1,6 tỷ USD (cập nhật 04/2021)
Thành tựu nổi bật: tốt nghiệp trường Đại học Bách khoa Kiev, Ukraina và Thạc sỹ Quản trị nguồn nhân lực của Đại học Giao thông Đường bộ Moskva (MADI), Liên bang Nga.

Top 6 tỷ phú Việt Nam nằm trong top tỷ phú toàn cầu-51-1

Tỷ phú Hồ Hùng Anh là doanh nhân, tỷ phú USD người Việt Nam. Ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Ông là người gắn bó rất lâu với  CTCP Đầu Tư Masan từ năm 1997 đến năm 2018 thì ông mới rút khỏi Masan để về quản trị tại Ngân Hàng Techcombank. Với tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và ông trở thành một trong những tỷ phú Đô la giàu nhất giới ngân hàng Việt Nam.

5. Trần Bá Dương

Họ và tên: Trần Bá Dương
Năm sinh: 1960
Nghề nghiệp: Chủ tịch Thaco
Ước tính tổng tài sản: Khoảng 1,6 tỷ USD (cập nhật 01/2021)
Thành tựu nổi bật: sở hữu công ty ô tô lớn nhất của Việt Nam

Top 6 tỷ phú Việt Nam nằm trong top tỷ phú toàn cầu-51-1

Ông Trần Bá Dương là người sáng lập và cũng là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO). Ngoài ra, ông còn được biết đến tới tư cách Tổng giám đốc Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Đại Quang Minh.

Năm 2020, doanh nghiệp này đề ra mục tiêu giữ vững vị trí đứng đầu thị trường ô tô trong nước với thị phần trên 30%. Doanh thu kì vọng đạt 70.000 tỷ đồng và tổng giá trị xuất khẩu ô tô đạt trên 50 triệu USD.

6. Nguyễn Đăng Quang

Họ và tên: Nguyễn Đăng Quang
Năm sinh: 1963
Nghề nghiệp: Chủ tịch Masan
Ước tính tổng tài sản: Khoảng tỷ (cập nhật 01/2021)
Thành tựu nổi bật: Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) của Đại học Kinh tế Nga Plekhanov và Tiến sĩ Khoa học Công nghệ tại Học viện Khoa học Quốc gia Belarus

Top 6 tỷ phú Việt Nam nằm trong top tỷ phú toàn cầu-51-1

Ông Nguyễn Đăng Quang từng học tập và sinh sống ở Đông Âu. Chủ tịch Masan Group bắt đầu khởi nghiệp từ những năm 1990 sau thời gian học tập tại Nga thông qua việc bán mì gói cho những người Việt sinh sống tại đây.

Đến năm 2002, nước tương Chin-su ra đời, cũng là thời điểm ông Quang đưa Masan trở về Việt Nam. Các năm sau đó, Masan Group liên tục thành công và xuất hiện thường trực trong bếp của người Việt với các sản phẩm như nước mắm Chin-su vào năm 2003, mì Omachi vào năm 2007.

Không dừng lại ở thị trường trong nước, tham vọng chiếm lĩnh thị trường nước ngoài đã được Masan chỉ rõ bằng cái bắt tay với đối tác chiến lược với Singha (Singha Asia Holding Pte Ltd) của Thái Lan năm 2015.

  Nhận xét của bạn

       

  https://ola.com.vn

  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Sổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào?
  • Bất Động Sản
  • 20/11/2023 05:00:33
  Sổ hồng và sổ đỏ khác nhau như thế nào?
  Doanh nghiệp đang kiệt sức, cạn tiền
  • Doanh Nghiệp
  • 07/09/2021 05:22:19
  Doanh nghiệp đang kiệt sức, cạn tiền
  5 nỗi khổ của nhà giàu
  • Doanh Nhân
  • 07/09/2021 01:58:48
  5 nỗi khổ của nhà giàu
  Nữ tỷ phú 'biến rác thành vàng'
  • Doanh Nhân
  • 07/09/2021 01:55:02
  Nữ tỷ phú 'biến rác thành vàng'