• page.com.vn

Triệu hồi Jeep Wrangler tại Việt Nam vì nguy cơ cháy


Đầu nối đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm cao áp của xe Wrangler có khả năng nứt, dẫn đến rò rỉ nhiên liệu và nguy cơ cháy.

Triệu hồi Jeep Wrangler tại Việt Nam vì nguy cơ cháy

Ngày 6/9, đơn vị phân phối xe Jeep tại Việt Nam (JVA) phát đi thông báo triệu hồi 3 chiếc Jeep Wrangler 2020 phiên bản trang bị động cơ 2.0. Quyết định này dựa theo chương trình triệu hồi để kiểm tra, thay thế đường ống cung cấp nhiên liệu cho xe Wrangler trên quy mô toàn cầu của hãng mẹ FCA (Fiat Chrysler Automobiles).

Nguyên nhân triệu hồi do đầu nối của đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm nhiên liệu cao áp của xe Jeep Wrangler có khả năng bị nứt trong một số điều kiện hoạt động, khiến cho nhiên liệu có thể rò rỉ trong khoang động cơ.

Tình trạng này dẫn đến nguy cơ gây cháy và có thể gây chấn thương những người bên trong hoặc ngoài xe cũng như làm hư hỏng tài sản khi xảy ra sự cố.

JVA thực hiện triệu hồi, kiểm tra và thay thế miễn phí (bao gồm cả chi phí vận chuyển nếu phát sinh) đường ống cung cấp nhiên liệu lắp vào bơm nhiên liệu cao áp bằng phụ tùng mới cho các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng. Thời gian thực hiện xong việc thay thế khoảng 4 giờ/xe.

Nhà phân phối Jeep cũng đang hoàn tất các thủ tục để trình Cục Đăng kiểm Việt Nam về chiến dịch triệu hồi này. Hãng không tiết lộ có bao nhiêu xe đã bán ra thị trường.

Tại Mỹ, Jeep cũng tiến hành triệu hồi 14.410 chiếc Wrangler vì lỗi trên. Hãng chưa ghi nhận sự cố nào nghiêm trọng hay thương tích cho người sử dụng.

Jeep quay trở lại Việt Nam vào cuối 2020 với dải sản phẩm còn ít, chỉ có hai mẫu SUV Wrangler và bán tải Gladiator, showroom duy nhất ở quận 7, TP HCM. Nhập khẩu Mỹ kèm mức giá khá đắt, các mẫu xe của Jeep kén người chơi tại Việt Nam. Hãng sắp đưa về mẫu SUV cỡ E, Jeep Grand Cherokee dự kiến vào cuối 2021.

Cùng với Jeep, JVA có kế hoạch ra mắt thương hiệu Ram tại Việt Nam với sản phẩm đầu tiên bán chính hãng là mẫu bán tải cỡ lớn 1500 Laramie giá dự kiến khoảng 5,5 tỷ đồng. Do dịch Covid-19 còn phức tạp tại TP HCM, hãng chưa ấn định ngày công bố hoạt động của Ram.

  Nhận xét của bạn

       


  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Xe máy điện VinFast Vento S
  • Cẩm Nang Mua Xe
  • 24/04/2024 11:43:15
  Xe máy điện VinFast Vento S
  Những quy tắc đỗ xe an toàn và lịch sự
  • Cẩm Nang Mua Xe
  • 20/11/2023 04:10:29
  Những quy tắc đỗ xe an toàn và lịch sự
  Khách mua Toyota Land Cruiser phải chờ 4 năm
  • Thị Trường
  • 09/09/2021 10:49:05
  Khách mua Toyota Land Cruiser phải chờ 4 năm
  BMW i Vision Amby - xe đạp chạy nhanh như ôtô
  • Cẩm Nang Mua Xe
  • 08/09/2021 01:49:06
  BMW i Vision Amby - xe đạp chạy nhanh như ôtô
  Gọi ngay
  Chat với chúng tôi qua Zalo