• page.com.vn

Nghệ sĩ Tuyết Thanh và cuộc sống độc thân


Tuyết Thanh vẫn dùng mạng xã hội để đọc những bài viết, bình luận của công chúng, từ đó mở mang suy nghĩ, cách nhìn về một vấn đề trong xã hội.

Nghệ sĩ Tuyết Thanh và cuộc sống độc thân

Trong khu tập thể cũ ở phố Thái Thịnh (Hà Nội), nơi ở của nghệ sĩ Tuyết Thanh nằm trên tầng hai, rộng khoảng 38 m2, đầy đủ tiện nghi, không gian gọn gàng, thoáng mát. Bên ấm trà pha dở, Tuyết Thanh nói gần đây nhận nhiều lời hỏi thăm, chúc mừng của bạn bè, đồng nghiệp và khán giả ở khắp nơi vì bà được phong tặng Nghệ sĩ Nhân dân hồi tháng 3.

Đọc những dòng công chúng nhắn gửi không quên giọng hát Tuyết Thanh qua các ca khúc như Bài ca Hà Nội, Tiếng hò trên đất Nghệ An, bà nhiều lần bật khóc. Nghệ sĩ 82 tuổi vui vì sau bao năm vẫn được nhớ đến.

Nghệ sĩ Tuyết Thanh và cuộc sống độc thân-355-1

Cuộc đời Tuyết Thanh thăng trầm nhưng bà luôn hướng về điều tích cực. Nghệ sĩ kết hôn ở tuổi 27, chia tay sau 5 năm chung sống. Khi ấy, con gái bà mới bốn tuổi. Trước đó, Tuyết Thanh nghe lời bố nên cố gắng cân nhắc, song thấy không thể duy trì thêm, bà xin phép cụ được ly hôn. Nghệ sĩ nhớ mãi câu nói của bố: "Cái gương đã rạn nứt rồi, con cố hàn cho lành.

Nếu không được, đập nó vỡ tan rồi mua gương mới''. Tuyết Thanh bảo chuyện tình của bà kết thúc mà không có tiếng cãi vã, trách móc, có lẽ do hai người đã hết duyên.

Nghệ sĩ Tuyết Thanh và cuộc sống độc thân-355-1

Sau biến cố, bà suy sụp mất hai năm, chỉ còn 36 kg. Được một số người anh ở Hội nghệ sĩ động viên, Tuyết Thanh đi diễn trở lại, bắt đầu từ các tỉnh xa đến gần. Nghệ sĩ dần nguôi ngoai, lấy lại niềm vui nhờ công việc.

Năm 1993, bà nghỉ hưu ở Đài phát thanh Tiếng nói Việt Nam cũng là lúc con gái lấy chồng. Tuyết Thanh nhớ mãi ngày tiễn con đi, về nhà thấy cảnh ngổn ngang, bà không ngăn được nước mắt. Con theo chồng sang Pháp sống, bà ở một mình từ đó đến nay.

Nghệ sĩ Tuyết Thanh và cuộc sống độc thân-355-1

Tuyết Thanh mở tivi nhiều mỗi lúc ở nhà, chỉ để nghe thấy tiếng người. Đôi khi, bà không theo dõi nội dung chương trình đang phát sóng nhưng vẫn bật cho đỡ buồn, lạc lõng. Thời gian còn lại, Tuyết Thanh dành cho công việc. Nghệ sĩ nói vui rằng bản thân tuổi ngựa nên thích đi, hễ nằm nhà lại ốm.

Ý thức mình có bệnh nên bà chú trọng tập thể dục. Tuyết Thanh nhớ thời gian ở khu tập thể Trung Tự, hôm nào bà cũng lắc vòng 1.000 cái. Gần bảy năm qua, nghệ sĩ không còn tập bộ môn này nhưng mỗi sáng đều xoa chân, tay nhẹ nhàng. Bà thường đi ngủ lúc 22h30, thức dậy lúc 4h30.

Tuyết Thanh bảo nhiều người cứ có bệnh là than thở về cái chết, thấy vậy, bà lại "mắng" để họ bỏ suy nghĩ tiêu cực. Nghệ sĩ tự nhận duy tâm, tin rằng Trời Phật cho sống đến đâu thì hưởng đến đấy, song luôn giữ thái độ lạc quan, chủ động cải thiện sức khỏe. ''Tôi không muốn chết nên chăm vận động lắm'', bà cho hay.

Nghệ sĩ Tuyết Thanh và cuộc sống độc thân-355-1

Đi qua giai đoạn nhiều gian khó nhưng đầy tự hào, giờ đây Tuyết Thanh tiếp tục truyền lại "lửa nghề" cho lớp trẻ. Thời của bà, ngoài tập thu thanh, các nghệ sĩ phải luyện thêm thanh nhạc, đọc, viết ký xướng âm, học hòa âm, hòa thanh. Với kiến thức sâu rộng được tích lũy bao năm, bà nhiệt thành chỉ cho học sinh cách thể hiện đúng nốt, làm sao truyền tải đủ tinh thần bài hát.

  Nhận xét của bạn

       


  CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

  Các điểm du lịch gần Sài Gòn
  • Thư giãn
  • 26/06/2024 08:02:06
  Các điểm du lịch gần Sài Gòn
  CẨM NANG DU LỊCH AN GIANG
  • Thư giãn
  • 24/06/2024 06:43:28
  CẨM NANG DU LỊCH AN GIANG
  Brad Pitt muốn kết thúc ly hôn sớm
  • Ngôi Sao
  • 27/04/2024 09:37:16
  Brad Pitt muốn kết thúc ly hôn sớm
  Midu thử váy cưới ở tuổi 35
  • Ngôi Sao
  • 26/04/2024 02:37:18
  Midu thử váy cưới ở tuổi 35
  Trang phục ăn gian tuổi của Midu
  • Thời Trang
  • 26/04/2024 10:44:48
  Trang phục ăn gian tuổi của Midu
  Tung trailer phim Joker 2
  • Phim
  • 26/04/2024 08:42:46
  Tung trailer phim Joker 2