page.com.vn
Ẩm thực miền Tây Nam Bộ của Việt Nam nổi tiếng với sự phong phú và dân dã, phản ánh cuộc sống của người dân vùng sông nước những món ăn này không chỉ mang hương vị đặc trưng của miền Tây mà còn thể hiện sự thân thiện và hiếu khách của người dân nơi đây.
Về Miền Tây, nếu đã có cơ hội thưởng thức món bánh xèo thì chắc chắn bạn không thể nào quên được hương vị mang đậm sự đặc trưng của miền tây sông nước. Những con tôm tươi ngon, hòa quyện cùng vị thanh thanh của rất nhiều loại rau ăn kèm. Ngoài ra, nước mắm ăn kèm bánh xèo miền tây có vị chua chua ngọt ngọt cùng một chút cay nồng ở đầu lưỡi khiến bạn chỉ muốn ăn mãi, ăn mãi.
Bánh xèo miền tây
Bánh xèo miền tây mang trong mình nét ẩm thực rất riêng, bột gạo bùi bùi kết hợp nước dừa béo béo, nhân tôm thịt đẫy đà đi kèm giá và đậu xanh đã đưa món ăn này vào hàng đặc sản của cả một vùng sông nước.
Như tên gọi của chính nó cá lóc nướng trui được chế biến bằng cách nướng trực tiếp bằng lửa rơm, nướng nguyên con không cạo phần vảy. Khi nướng người ta liên tục quẹt mỡ hành lên phần thân cá, vì vậy khi chín, cá có vị thơm ngon, béo ngậy vô cùng hấp dẫn.
Đến mùa nước nổi, người miền Nam tận dụng nguồn hải sản dồi dào, thảm thực vật phong phú để chế biến ra vô số món ăn ấn tượng với nguyên liệu chính là cá. Món lẩu cá linh được xem là nổi tiếng tại Cần Thơ bởi nó được chế biến từ loại mắm cá đặc sản miền tây làm từ cá linh.
Ăn kèm với nhiều nguyên liệu như thịt, tôm, cua, mực,…lẩu mắm Cần Thơ sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với các loại rau như rau muống, bông súng, rau nhút…
***Nội dung chỉ giới hạn (2-1000) ký tựHọ tên (3-50) ký tự