Nếu bạn tìm kiếm một món ăn dân dã nhưng vô cùng độc đáo, Chuột đồng nướng lu sẽ là lựa chọn không thể bỏ qua. Đây là món ăn phổ biến trong những bữa tiệc tại miền Tây, đặc biệt vào mùa thu hoạch khi chuột đồng no nê lúa gạo và có thịt ngọt, săn chắc.
Chuột đồng sau khi được làm sạch, tẩm ướp gia vị, sẽ được nướng trên lu (một loại nồi đất) cho đến khi vàng ươm, thơm phức. Thịt chuột nướng giòn, thơm, có hương vị tương tự như thịt gà nhưng lại đậm đà và lạ miệng hơn. Món ăn này thường được chấm kèm với muối ớt xanh, giúp tăng thêm độ cay nồng và hấp dẫn.
Đặc sản - Chuột đồng nướng lu