+ Ưu tiên tối đa cho thực phẩm tự nhiên, nguyên thủy nhưng phải xem rõ nguồn gốc thực phẩm như sữa, rau cải, bông cải xanh, ngũ cốc, yến mạch, đậu, hải sản, thịt gà tươi sống… có đúng là thực phẩm organic, sạch thực sự hay không.
+ Cắt giảm và dần loại bỏ những loại thực phẩm chế biến sẵn trong khẩu phần ăn hàng ngày.
+ Đảm bảo cung cấp đầy đủ thành phần protein trong khẩu phần ăn hằng ngày
+ Cắt giảm dần những thực phẩm chứa nhiều chất béo, đường, muối…
+ Nên chia thành 5-6 bữa ăn nhỏ trong ngày để cơ thể không cảm thấy đói.
+ Hạn chế uống cà phê, nước ngọt…
+ Đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày, tùy theo trọng lượng của cơ thể.