Bánh Bột Lọc Huế
Loại bánh này được làm từ bột năng và nước nên có lớp vỏ mỏng gần như trong suốt và bạn có thể thấy nhân tôm thịt bên trong qua lớp vỏ bánh, Bánh Bột Lọc thường được ăn kèm với nước mắm chua ngọt và một vài lát ớt cay nhẹ.
Bánh Nậm Huế
Bánh Nậm được làm từ bột gạo, bột nếp và nhân là thịt tôm giã nhuyễn, bánh sẽ được bọc trong lá dong hoặc lá chuối sau đó mang đi hấp chín. Bánh Nậm nên ăn lúc còn nóng hổi vừa được hấp chín xong, ăn kèm với nước mắm ớt chua ngọt.
Bánh Bèo Huế
Phần vỏ của Bánh Bèo có màu trắng đục không có nhân bên trong và được đựng trong một chén nhỏ, trên bề mặt bánh được rắc một lớp hành phi, tôm thịt xé nhỏ, tóp mỡ, mỡ hành. Chỉ cần chan thêm chút nước mắm ớt lên là có thể thưởng thức ngay.
Bánh Khoái Huế
Đây là một dạng bánh bột chiên của Huế, vẻ bề ngoài thì trông khá giống bánh xèo do lớp vỏ bánh màu vàng và vỏ bánh giòn tan nhưng khác với bánh xèo thì nhân bên trong của Bánh Khoái sẽ có tôm, giò, cá kình, giá sống. Nước chấm cho món này vẫn sẽ là nước mắm ớt chua ngọt “thần thánh” và ăn kèm rau sống thì còn gì bằng.
Bánh Ram Ít Huế
Bánh Ram Ít có 2 phần: phần bột bánh làm từ bột gạo trắng mềm, dai dẻo có nhân tôm thịt bên trong và phần bột bánh chiên giòn. Viên bột bánh ít trắng tròn sẽ được đặt trên phần được chiên giòn, sở dĩ có cách bố trí như vậy là do phần bột khi cầm sẽ khá là dính tay và người dân ở đây có thói quen cầm trên tay khi ăn món này nên mới có thêm lớp chiên giòn đặt bên dưới.
các loại bánh ăn vào là mê